Bệnh lậu có thể điều trị tại nhà không?

Ngày đăng : 16-08-2018

 Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lân rất nhanh. Hiện nay, bệnh lậu vẫn chưa có thuốc đặc trị nhưng các bác sĩ có thể dùng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để chữa khỏi bệnh và phòng chống nguy cơ tái phát.

 

 Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, vẫn có rất nhiều người bệnh vì tiết kiệm chi phí điều trị bệnh lậu hoặc vì lý do nào mà thường tự sử dụng cách điều trị bệnh lậu. Vậy, cách làm này đúng hay sai? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu 1 phân tích trong bài viết dưới đây.

 

Có nên sử dụng cách điều trị bệnh lậu tại nhà không?

 

Khi mắc bệnh lậu không nên sử dụng cách điều trị bệnh lậu tại nhà

Khi mắc bệnh lậu không nên sử dụng cách điều trị bệnh lậu tại nhà

 

 Các bác sĩ cho biết, bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu gây ra qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, sau khi lây nhiễm và xâm nhập vào cơ thể chúng sẽ ủ bệnh trong thời gian từ 2- 14 ngày (tùy vào cơ địa của mỗi người) rồi mới xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới hoặc nam giới.

 

 Tuy bệnh lậu vẫn chưa có thuốc đặc trị nhưng người mắc bệnh lậu vẫn có thể chữa khỏi bằng các phương pháp nội khoa, ngoại khoa tiên tiến. Tuy nhiên, dù lựa chọn cách điều trị bệnh lậu nào thì nhất thiết phải đi khám và đặc biệt phải có chỉ định của bác sĩ mới thực hiện để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

 

 Như vậy, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng cách điều trị bệnh lậu mà cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và chữa bệnh lậu hiệu quả.

 

Những nguy hại khi sử dụng cách điều trị bệnh lậu tại nhà

 

Đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị bệnh lậu hiệu quả

Đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị bệnh lậu hiệu quả

 

 Bác sĩ cũng cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu của bệnh lậu, người bệnh nên đi thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và tình hình bệnh để từ đó mà bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, hiệu quả.

 

 Việc tự ý sử dụng các cách điều trị bệnh lậu tại nhà có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

 

  Ảnh hưởng kinh tế: Việc tự ý điều trị mà chưa qua thăm khám, chưa đoán chắc được bệnh tình sẽ dễ dẫn đến biến chứng, lúc đó người bệnh cần đi điều trị lại, bệnh nặng hơn và việc chữa bệnh sẽ tốn kém, người bệnh phải lo lắng điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền.

 

  Làm bệnh trầm trọng và khó chữa trị hơn: Người tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc để điều trị bệnh lậu tại nhà. Việc điều trị sai thuốc, sai cách, sai bệnh có thể làm bệnh trở nên trầm trọng, các biến chứng xuất hiện nhiều và khó trị hơn.

 

  Có thể gây tử vong: Tự ý áp dụng những cách điều trị bệnh lậu tại nhà như dùng phương pháp dân gian, chữa bệnh lậu bằng thuốc nam,… rất dễ gặp phải tình trạng bị dị ứng thuốc, sốc thuốc nếu như không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

 

 Nếu còn phân vân về cách điều trị bệnh lậu hiệu quả, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám Thủ Dầu 1 để thăm khám và nhờ các tư vấn thêm.

 

 Hãy liên hệ trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa bằng cách gọi điện đến số hotline 0908 522 700 hoặc nhấp vào bảng [Tư vấn trực tiếp] tại đây để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT