Các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả

Ngày đăng : 17-08-2018

      Hiện nay, có rất nhiều người mong muốn tìm kiếm được các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả. Bởi khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh cần phải trả một mức chi phí khá lớn khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này. Do đó, để tiết kiệm chi phí, không ít người quyết định lựa chọn các bài thuốc đông y, tuy nhiên theo các chuyên gia cho biết những bài thuốc này thường chỉ mang lại hiệu quả khi bệnh mới xuất hiện.

 

Các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả

 

      Theo nền y học đông y, những búi trĩ được hình thành do khí huyết bị ứ trệ ở khu vực hậu môn, gây căng phồng ở tĩnh mạch vị, thời gian qua búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài. Do đó, việc điều trị bệnh cần được loại bỏ và ngăn chặn các nguyên nhân gây ra bệnh từ bên trong. Bên cạnh đó, những bài thuốc đông y chỉ nên áp dụng cho những tường hợp bệnh trĩ đang ở cấp độ 1 và 2.

 

      Dưới đây là các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả mà các bạn nên tham khảo:

 

các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả

Các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả

 

 Bài thuốc điều trị bệnh trĩ nội

 

Với một số triệu chứng như chảy máu và đau rát khi đi đại tiện, bị táo bón thường xuyên.

 

Dược liệu: Hoa hòe, cỏ mực, kinh giới và trác bách diệp mỗi thứ 16g, huyền sâm và sinh địa mỗi thứ 12g.

 

Cách dùng: Đem hoa hòe và kinh giới sao đen, trắc bách diệp và cỏ mực đem sao qua. Sau đó đem tất cả những nguyên liệu trên vào nấu như sắc thuốc bắc, mỗi ngày uống 1 thang, bài thuốc này sẽ giúp bạn nhanh chóng dịu nhẹ cơn đau và đi đại tiện dễ dàng hơn.

 

 Bài thuốc chữa lòi búi trĩ

 

Khi búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn và có dấu hiệu sưng đau, đi lại khó khăn, thường xuyên bị táo bón kèm theo hiện tượng nước tiểu có màu vàng.

 

Dược liệu: Hoàng bá, trạch tả, xích thược và hoàng liên mỗi thứ 12 g, sinh địa 16g, đại hoàng 6g, đương quy và đào nhân mỗi thứ 8g.

 

Cách dùng: Đem tất cả những dược liệu trên sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

 

 Bài thuốc điều trị bệnh trĩ chảy máu

 

Khi búi trĩ bị chảy máu và kèm theo triệu chứng chóng mặt, cả người mệt mỏi, cảm giác chán ăn và ra nhiều mồ hôi.

 

 Dược liệu: Đẳng sâm và hoàng kỳ mỗi thứ 16g, sài hồ, bạch truật, kinh giới (đã được sao đen) lấy mỗi thứ 12g, thăng ma và đương quy mỗi thứ 8g, hoa hòa và địa du mỗi thứ 8g đem sao đen.

 

 Cách dùng: Đem tất cả những nguyên liệu trên sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 

 Bài thuốc ngâm rửa ngoài hậu môn

 

 Dược liệu: Kim ngân 16g, hoàng bá 20g, hoa kinh giới, ngũ vị tử và phèn phi mỗi thứ lấy 12g.

 

Cách dùng: Đầu tiên bạn đem 4 vị thuốc kim ngân, hoàng bá, hoa kinh giới và ngũ vị tử đun sôi với 1 lít nước, nấu đến khi còn khoảng 700ml thì cho phèn phi vào đun sôi lại. Chờ đến khi nước thuốc nguội, và có độ ấm vừa đủ thì lấy ngâm rửa hậu môn. Kết hợp bài thuốc này với những bài thuốc đông y ở dạng uống, thực hiện kiên trì trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

 

      Tham khảo thêm:

       Bệnh trĩ uống thuốc có hết không

       Bệnh trĩ có lây không

 

      Trang tin tức của phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một luôn cố gắng mang đến cho các bạn những kiến thức chính xác và hữu ích về vấn đề các bài thuốc đông y trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, cơ thể con người vẫn còn nhiều điều bí ẩn mà khoa học chưa tìm ra được, cho nên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để quá trình điều trị bệnh được chuẩn xác cần có sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa, mọi bài thuốc xin được hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bài hài lòng)

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT