Có nên phá thai tại nhà?

Ngày đăng : 16-08-2018

 Phá thai tại nhà là khái niệm để nói về những trường hợp mang thai ngoài ý muốn nhưng lại không tới các cơ sở y tế chuyên khoa để áp dụng các biện pháp phá thai an toàn mà tự ý thực hiện tại nhà.

 

 Nhiều chị em do thiếu những kiến thức cơ bản về phá thai, thậm chí không biết phá thai tại nhà có nguy hiểm gì không nên đã làm cho tình trạng này ngày càng diễn ra phổ biến. Vậy, phá thai tại nhà có gây ra những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

tư vấn về việc phá thai tại nhà

 

có nên phá thai tại nhà

Phá thai tại nhà nên hay không?

 

 Theo nghiên cứu dựa trên thực tế của các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu 1 cho biết, phá thai tại nhà là một hình thức mà hiện nay vẫn còn khá nhiều người áp dụng.

 

 Một số hình thức phá thai tại nhà thường gặp gồm:

 

  Tự mua thuốc phá thai về nhà uống: Vì có tâm lý e ngại, sợ người khác phát hiện mình mang thai nên đã có nhiều chị em quyết định thường tự ý mua thuốc về uống mà không qua thăm khám hay chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc làm này rất nguy hiểm vì chị em có thể mua nhầm phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng sẽ dẫn đến những hậu quả và biến chứng nặng nề.

 

  Phá thai tại nhà bằng các loại rau dân gian: Đa số những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa tình trạng phá thai bằng cách uống các loại rau như rau ngót, rau răm, khổ qua… để gây sẩy thai diễn ra rất phổ biến nhưng cũng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

 

  Dùng đồ vật nhọn chọc gây sẩy thai: Nhiều chị còn liều lĩnh muốn nhanh chóng phá bỏ thai ngoài ý muốn nên đã sử dụng một đoạn cây nhọn hoặc đồ vật có mũi sắt nhọn để chọc sâu vào bên trong tử cung để làm sẩy thai. Hoặc nhiều người tự tìm cách té ngã, tác động một lực , không chỉ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

 

Vì sao không nên phá thai tại nhà?

 

Nghe tư vấn về phá thai

Phá thai tại nhà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

 

 Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho rằng, phá thai tại nhà luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và hầu hết những phương pháp phá thai tại nhà khi chưa qua thăm khám của bác sĩ đều rất nguy hiểm. Đây là những hình thức phá thai không an toàn, gây ra nhiều đau đớn, biến chứng đối với các cơ quan sinh sản.

 

 Các biện pháp phá thai tại nhà thường gây ra các biến chứng nặng nề như:

 

  Gây đau bụng dữ dội, mất máu nhiều

 

  Thai chết lưu

 

  Gây viêm nhiễm ở tử cung

 

  Xuất huyết ở tử cung

 

  Nhiễm trùng nặng tử cung

 

  Gây thủng, rách tử cung

 

  Gây vô sinh vĩnh viễn

 

  Nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tử vong

 

  Lời khuyên của bác sĩ Đa Khoa Thủ Dầu 1: Khi có ý định phá thai ngoài mong muốn, chị em cần đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và lựa chọn phương pháp đình chỉ thai an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này phù hợp với tuổi thai.

 

 Chị em khi mang thai ngoài ý muốn và có quyết định thực hiện phá thai thì có thể an tâm đến Phòng Khám Đa Khoa Thủ Dầu 1 để các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám thăm khám và điều trị bằng phương pháp phá thai an toàn, không đau.

 

 Nếu có thắc mắc hãy nhấp vào ô >> Tư vấn trực tiếp << hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám số 303 đại lộ Bình Dương, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ dầu Một, Bình Dương (đối diện tòa nhà Becamex).

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT