Đau bất thường khi quan hệ - Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung

Ngày đăng : 16-08-2018

 Cảm giác bị đau khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân sẽ khiến cho nhiều chị em không khỏi lo lắng và không biết bản thân có đang mắc bệnh gì không hay. Đây cũng là vấn đề thắc mắc của khá nhiều chị em trong chuyên mục hỏi đáp trực tuyến của phòng khám phụ khoa Thủ Dầu 1.

 

 

 Các bác sĩ cho biết, tình trạng đau khi quan hệ tình dục là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh u xơ tử cung mà chị em cần phải lưu ý.

 

 

Đau khi quan hệ có thể là dấu hiệu u xơ tử cung

 

 

Đau khi quan hệ tình dục là biểu hiện của bệnh u xơ

 

Đau khi quan hệ tình dục là biểu hiện của bệnh u xơ 

 

 

 Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu 1, u xơ tử cung là một bệnh lý phổ biến ở nữa giới, tuy nhiên cho đến hiện nay các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra khối u này. Bản thân u xơ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính khi kích thước khối u còn nhỏ. Chỉ đến khi khối u phát triển lớn mới gây nhiều biến chứng khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ.

 

 Khi kích thước khối u lớn dần có thể khiến cho vùng bụng phát triển to giống hệt như có thai và gây cảm giác cứng, nặng nề. Khối u xơ càng lớn sẽ tăng áp lực lên bàng quang và viêm đường tiết niệu làm cho người bệnh phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu mất tự chủ. Ngoài ra, người bệnh luôn có cảm giác đau bất thường khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

 

 
 Ngoài ra, dấu hiệu u xơ tử cung còn thể hiện một số tình trạng sau đây:

 

 

  Cảm giác bị áp lực đè nén lên bàng quang, trực tràng

 

  Muốn đi tiểu liên tục

 

  Táo bón

 

  Đau nhiều ở vùng bụng mà không rõ nguyên nhân

 

  Đau lưng hoặc đau vùng chậu

 

  Khi kích thước khối u tocó thể chèn lên dạ dày, làm bụng phát triển lớn bất thường.

 

 

 Những dấu hiệu u xơ tử cung thường khô rõ rệt nên dễ bị người bệnh bỏ qua, đa phần chị em phụ nữ chỉ phát hiện mình có khối u xơ khi đi khám phụ khoa định kỳ.

 

Điều trị khỏi dấu hiệu u xơ tử cung tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu 1

 

Nhận biết sớm các dấu hiệu u xơ tử cung để điều trị kịp thời

 

Nhận biết sớm các dấu hiệu u xơ tử cung để điều trị kịp thời

 

 

 Tùy vào điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào tuổi, nhu cầu sinh con, kích thước khối u mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Nếu khối u có kích thước nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh được theo dõi định kỳ kết hợp các phương pháp điều trị nội khoa để loại bỏ những dấu hiệu u xơ tử cung do bệnh gây ra và làm khối u teo lại hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ.

 

 

 Nếu trường hợp khối u xơ tử cung đã quá lớn thì cần can thiệp bằng biện pháp thủ thuật. Bác sĩ sẽ chỉ định mổ để bóc tách khối nhân xơ, có trường hợp người bệnh phải cắt bỏ cả tử cung do để bệnh phát triển lâu và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

 

 Quy trình điều trị u xơ tử cung không quá phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ và lo lắng. Do đó, khi thấy dấu hiệu đau khi quan hệ hoặc các dấu hiệu u xơ tử cung cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa Thủ Dầu 1 uy tín để được khám và điều trị sớm.

 

 

Xem thêm: Biến chứng của bệnh u xơ tử cung

 

 

 Nếu có thắc mắc về dấu hiệu u xơ tử cung hãy gọi ngay đến số hotline 0908 522 700 hoặc nhấp vào khung [Tư vấn MIỄN PHÍ] để được tư vấn thêm.

 

 

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT