Nguyên nhân và phương pháp điều trị xuất tinh chậm cho nam giới

Ngày đăng : 17-08-2018

     Xuất tinh chậm hay suy giảm xuất tinh, chậm xuất tinh luôn khiến cho nhiều đấng mày râu mệt mỏi, lo lắng và dẫn dến nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao. Vậy nguyên nhân và phương pháp điều trị xuất tinh chậm là gì? Biết được những điều này các quý ông sẽ chủ động hơn trong điều trị để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như hạnh phúc của gia đình mình.

 

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh chậm ở phái nam

 

     Xuất tinh muộn hay xuất tinh khiếm khuyết xảy ra khi người đàn ông cần phải mất một thời gian dài bị kích thích tình dục để đạt đến cực khoái và xuất tinh. Một số trường hợp nam giới mắc bệnh này thường không có khả năng xuất tinh.

 

     Bình thường, sau thời gian quan hệ từ 5 -15 phút nam giới sẽ đạt được khoái cảm và bắt đầu giải phóng tinh trùng. Tuy nhiên, đối với những người mắc chứng xuất tinh chậm thời gian này có thể kéo dài trên 30 phút, tình trạng này có thể chỉ là tạm thời hoặc là cả một vấn đề về lâu dài.

 

     Nguyên nhân xuất tinh chậm rất đa dạng, những yếu tố khiến chứng bệnh này khởi phát có thể là do:

 

Điều trị xuất tinh chậm cho nam giới

Điều trị xuất tinh chậm cho nam giới

cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

 

 Những rối loạn thần kinh, đặc biệt là tổn thương tủy, sau can thiệp phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt hay bàng quang, thường kèm theo rối loạn cương dương.

 

 Rối loạn xuất tinh còn bắt nguồn từ việc dùng một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm hay thuốc hạ áp.

 

 Lạm dụng thủ dâm thường xuyên hoặc thủ dâm bằng cách kích thích mạnh vào dương vật cũng là một nguyên nhân gây xuất tinh chậm ở phái mạnh, nhưng tỉ lệ này khá ít.

 

 Tâm lý căng thẳng, lo âu về xuất tinh khi quan hệ tình dục cũng có thể khiến tình trạng xuất tinh chậm ngày một trầm trọng hơn nữa.

 

 Các đồ uống có chất kích thích như bia, rượu… không những không tốt cho sức khỏe mà chúng còn là tác nhân khiến bạn bị trì hoãn xuất tinh.

 

Các phương pháp điều trị bệnh xuất tinh chậm

 

     Muốn đạt được hiệu quả điều trị cao, bác sĩ cần phải xác định xem liệu bị trì hoãn xuất tinh do đâu. Nó có thể phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản cũng có thể do một nguyên nhân sâu xa nào đó gây ra.

 

     Tuy nhiên, nam giới khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh hãy đến thăm khám, từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị xuất tinh chậm theo các hướng sau:

 

 Liệu pháp tâm lý: Sự lo âu, căng thẳng quá mức cũng chính là yếu tố khiến bệnh khởi phát. Do đó, người bệnh sẽ được hướng dẫn cách biện pháp để người bệnh tự điều chỉnh trạng thái tâm lý của mình, tự tin hơn mỗi khi giao hợp.

 

Phương pháp điều trị xuất tinh chậm

Phương pháp điều trị xuất tinh chậm cần phải do bác sĩ chỉ định 

 

 Dùng thuốc: Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh chậm là một biện pháp khá hiệu quả, tuy nhiên việc giảm liều lượng thuốc hay thay đổi thuốc khác cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Xem thêm: Phòng khám chữa bệnh nam khoa tại Thủ Dầu Một Bình Dương

 

     Để rút ngắn tình trạng bệnh, quý ông cũng không nên quấ lo lắng, suy nghĩ nhiều bề bệnh tật bởi điều này chỉ khiến cho bệnh tình nặng thêm. Thay vào đó, hãy cởi mở chia sẻ về tình trạng bệnh của mình với bạn đời để cùng tìm cách giải quyết.

 

     Trong suốt quá trình điều trị xuất tinh chậm, bệnh nhân cũng cần kiêng uống rượu bia và hút thuốc lá, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ,đồng thời  tăng cường tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. Thực hiện tốt các điều trên sẽ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

 

Tin tức tham khảo

 

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT