Như thế nào là dây chằng bao quy đầu

Ngày đăng : 17-08-2018

     Bị rách dây chằng bao quy đầu (dây hãm bao quy đầu) là một hiện tượng thường gặp ở nam giới khi thực hiện quan hệ tình dục. Khi dây chằng bị rách sẽ gây chảy máu và đau ở đầu dương vật, nhiều nam giới đã lo lắng và gửi thư đến phòng khám nam khoa Thủ Dầu Một không biết cách xử lý thế nào, dưới đây các bác sĩ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

Điện thoại của bạn đang hết tiền hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn

Tìm hiểu về dây hãm bao quy đầu


     Dây chằng bao quy đầu hay còn gọi là dây hãm bao quy đầu có cấu trúc là một dải niêm mạc hình chữ y ngược. Nằm ở mặt dưới đầu dương vật nam giới nối giữa đầu dương vật và lớp da bên ngoài quy đầu. 


     Tại nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu và các đầu của các dây thần kinh cảm giác, đặc biệt là cảm giác đau. Chính vì thế, vùng này trở nên rất nhạy cảm, khi tác động mạnh sẽ bị co kéo gây đau, khiến nam giới giảm dần ham muốn khi quan hệ. 


 Dây hãm bao quy đầu có tác dụng gì?

 

Hình dạng của phanh hãm khác nhau ở mỗi người có người thanh mảnh, có người dày và chắc, thậm chí có người không có hoặc phanh hãm bị rách ra làm hai do khiếm khuyết của vật hang và vật xốp không dính với nhau ở quy đầu. 

 

Chức năng của bộ phần này đóng vai trò giữ cho thân và đầu dương vật nằm trên một đường thẳng khi dương vật cương cứng. Hãm phanh quy đầu còn giúp cho bao quy đầu không được trượt ra khỏi thân dương vật.

 

Cấu tạo của dây chằng bao quy đầu ở nam giới

Cấu tạo của dây chằng bao quy đầu là mọt dải niêm mạc hình chữ Y ngược

 

 Dây hãm bao quy đầu có chịu tổn thương gì không?

 

Dây hãm bị rách quá sâu khiến nhánh động mạch bên trong bị tổn thương nặng nề, cánh mày râu sẽ mất máu nhiều, cần cần máu sau đó đưa đến gặp bác sĩ ngay lập tức. 

 

Dây hãm bị rách nông sẽ chảy máu nhẹ và tự hết, một khoảng thời gian sau vết thương sẽ lành nhưng để lại sẹo. Tuy nhiên, sẹo gây co rút làm dây hãm bị ngắn, đau khi quan hệ và tiếp tục bị rách ở những lần sau đó. 

 

Bạn có biết:

 

 Tình trang hẹp bao quy đầu

 

Những tác hại khi dây chằng bao quy đầu bị đứt


     Bởi nơi đây tập trung nhiều mạch máu, các sợi thần kinh khoái cảm nên rất nhạy cảm. Vì thế khi dây hãm quy đầu bị rách khiến nam giới phải chịu đựng đau đớn dữ dội và chảy máu tại quy đầu dương vật. 

 
Các bác sĩ phòng khám Thủ Dầu Một cho biết khi xảy ra hiện tượng rách dây hãm bao quy đầu mà không được xử lý kịp thời có thể gặp nhiều nguy hại 

 

 Bị chảy máu và cực kì đau đớn trong lần quan hệ đầu tiên, nếu lành lại cũng sẽ dễ bị đứt lại ảnh hưởng đến tâm lý trong lần quan hệ sau, để lại sẹo xấu ở cậu nhỏ. 


 Không can thiệp và điều trị kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm kết hợp với vi khuẩn trong nước tiểu khiến tổn thương lở loét tác động tiêu cực đến sức khỏe. 

 

Nam giới khi bị rách dây hãm bao quy đầu

Nam giới khi bị rách dây hãm bao quy đầu nên điều trị bằng phẫu thuật tạo hình


 Gây thắt nghẹt bao quy đầu, ngắn dương vật do khi đó dây chằng bị co rút khiến kích thước có thể bị ngắn ảnh hưởng đến cương cứng và chất lượng tình dục.


 Khó khăn trong khi quan hệ việc rách hãm phanh quy đầu khiến nam giới bị đau khi quan hệ. Bên cạnh đó, còn gây trở ngại về tâm lý cho lần giao hợp tiếp theo, slàm gián đoạn quá trình quan hệ, ngại quan hệ.


     Việc điều trị trong trường hợp này sẽ được bác sĩ chỉ tiếu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu. Đây là thủ thuật tạo hình thẩm mĩ đơn giản, không để lại sẹo, nam giới có thể sinh hoạt bình thường mà không còn lo lắng dây hãm sẽ bị đứt nữa và ngăn chặn các viêm nhiễm xảy đến. 


Tin tức y tế 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT