Như thế nào là tình trạng cong dương vật

Ngày đăng : 17-08-2018

     Có rất nhiều trường hợp nam giới bị cong dương vật và luôn thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu cũng như hiện tượng này có nguy hiểm không. Thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các anh, các chuyên gia nam khoa sẽ giải đáp cho bạn những thông tin cần thiết về tình trạng dương vật bị cong ở nam giới nhé.

 

Lý giải hiện tượng dương vật bị cong và nguyên nhân gây ra


     Bình thường trong lúc cương cứng, dương vật của nam giới sẽ theo một trục thẳng, tức là điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật nằm trên một mặt phẳng. Chỉ khi trục của dương vật tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì đó được coi là hiện tượng cong dương vật


     Ngoài ra, khi dương vật hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc lên trên đều được coi là bình thường và sẽ không gây ảnh hưởng gì đến chuyện sinh hoạt tình dục về sau. Bạn cũng không nên cố gắng nắn thẳng dương vật vì hành động này có thể gây chấn thương nghiêm trọng. 

 

Nguyên nhân dương vật bị cong gồm nhiều lý do và có thể bao gồm một trong những nguyên nhân dưới đây:

 

Nguyên nhân dương vật bị cong vẹo ở nam giới

Nguyên nhân dương vật bị cong vẹo ở nam giới do yếu tố khác nhau dẫn đến

 

 Do di truyền bẩm sinh cấu trúc của dương vật đã bị cong. 


 Các rối loạn trong cơ thể như nam giới mắc bệnh về mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng không nhỏ đến dương vật. 


 Không cẩn thận khi giao hợp, kích thích, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, sai tư thế quan hệ hoặc vỡ vật hang làm chảy máu và tụ máu hình thành mảng xơ khiến dương vật bị cong vẹo. 


     Tác hại khi nam giới bị cong dương vật là thường xuyên bị đau tức do mảng xơ co kéo các bộ phận xung quanh, gây cản trở lưu thông máu trong vật hang. Hình dáng biến dạng và chiều dài bị co ngắn lại, sờ vào thấy những chỗ lồi lỗm do mảng xơ phát triển không đều khiến nam giới xấu hổ không dám quan hệ.


     Bên cạnh đó, nếu tình trạng cong dương vật nhiều tạo thành một góc 20, 30 độ, thậm chí là 40 độ dẫn đến quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn và nam giới phải chịu nhiều đau đớn. Nhiều trường hợp dương vật bị cong ảnh hưởng khả năng cương cứng, gây hạn chế sinh hoạt tình dục. 

 

Các phương pháp điều trị cong dương vật ở nam giới 


     Khi dương vật bị cong, cánh mày râu có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ có thể thăm khám. Từ đó, học có thể dựa vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, đề ra phương pháp điều trị cong dương vật khác nhau. 


Thông thường biện pháp khắc phục cong vẹo dương vật ở nam giới được tiến hành bằng những cách sau:

 

 Dùng thuốc: Nếu dương vật chỉ mới cong vẹo từ 1 -2 năm thì người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc trong khoảng vài tháng. Thuốc này phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm tác động đến cấu trúc lớp xơ, làm chúng giãn ra và dần thẳng trở lại, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như chức năng tình dục. 

 

Các phương pháp điều trị cong dương vật

Các phương pháp điều trị cong dương vật bao gồm nội khoa và ngoại khoa


 Dùng phẫu thuật ngoại khoa: Hiện nay kỹ thuật chỉnh hình dương vật bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc đang được xem là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng. Bác sĩ sẽ rạch một đường mở vật hang, loại bỏ mảng xơ và tạo hình lại để làm thẳng dương vật. Phương pháp mang đến sự tự tin cho nam giới, hạn chế biến chứng và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. 


     Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề như thế nào là tình trạng cong dương vật cũng như phương pháp điều trị trong trường hợp này để bạn có thể xử kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống. 

 

Tin tức y tế

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT