Sự khác nhau giữa bệnh lậu và mụn rộp sinh dục

Ngày đăng : 16-08-2018

 Bệnh lậu, mụn rộp sinh dục là các bệnh do virus gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Hai bệnh này đều có thể được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng các phương pháp hiện đại.

 

 Tuy nhiên, do nhiều người vẫn không nắm rõ các kiến thức cơ bản về bệnh dẫn đến có sự nhầm lẫn giữa bệnh lậu và mụn rộp sinh dục. Vậy, những dấu hiệu nào có thể giúp người bệnh có thể phân biệt nhanh nhất 2 trong số 8 căn bệnh xã hội nguy hiểm này?.

 

Cách phân biệt bệnh lậu và mụn rộp sinh dục nhanh nhất

 

Bệnh lậu và mụn rộp sinh dục khác nhau

Triệu chứng của bệnh lậu

 

  Bệnh lậu

 

  Thời gian ủ bệnh lậu thường trong khoảng 3- 5 ngày kể từ khi bị nhiễm bệnh.

 

  Xuất hiện một số triệu chứng: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, có khi nước tiểu có lẫn mủ hoặc mủ ở đầu dương vật. Ngoài ra, người còn thấy có một số triệu chứng khác như: đau họng, sốt nhẹ, đau đầu, chóng mặt.... Các triệu chứng này sẽ từ từ mất đi sau vài ngày. Tuy nhiên, bệnh sẽ không mất đi mà vẫn đang tiếp tục ủ bệnh để chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới.

 

  Những triệu chứng bệnh lậu ở nam thường có biểu hiện rõ hơn so với ở nữ giới. Vì thế, nữ giới khi mắc bệnh lậu thường rất khó nhận biết do cũng không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào xảy ra rõ rệt.

 

  Mụn rộp sinh dục

 

hình ảnh mụn rộp sinh dục

 

Triệu chứng mụn rộp sinh dục 

 

  Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục đặc trưng là xuất hiện những mụn nước căng mọng trên da. Trên vùng da bị bệnh, trước khi có mụn nước thường tạo ra cảm giác nóng rát, đau, khó chịu. Sau đó, các mẩn đỏ nhỏ li ti nổi lên, nếu chạm tay vào thì thấy bề mặt da hơi sần.

 

  Khi mụn rộp sinh dục phát triển lâu ngày, các mụn này sẽ mọc lên và phát triển nhanh chóng, trở thành những mụn nước lớn, có màu trắng đục, căng phồng làm tăng thêm các cảm giác khó chịu như nóng rát, ngứa,…

 

  Mụn rộp sinh dục rất dễ bị vỡ, khi vỡ sẽ làm nước bên trong chảy ra khiến người bệnh bị đau và ngứa xót. Nước chảy ra từ các mụn bị vỡ sẽ mang theo mầm bệnh và tăng diện tích bệnh lây lan rộng hơn trên cơ thể.

 

  Cách phòng ngừa bệnh lậu và mụn rộp sinh dục

 

  Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

 

  Hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

 

  Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

  Ăn uống khoa học để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

 

  Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải, đồ lót, khăn mặt, bồn tắm…với những người nhiễm bệnh.

 

  Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.

 

 Theo các bác sỹ chuyên khoa phòng khám bình dương, bệnh lậu và mụn rộp sinh dục là bệnh lý nguy hiểm và rất khó điều trị. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh thì cần phải lập tức đi khám và hỗ trợ điều trị ngay để tránh các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 Hiện nay, tại phòng khám uy tín Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu 1, bệnh lậu và mụn rộp sinh dục thường được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng những phương pháp như: Điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị, điều trị bằng phương pháp ức chế.

 

 Qua những thông tin về cách phân biệt bệnh lậu và mụn rộp sinh dục, hy vọng sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp người bệnh có thể nhận biết bệnh nhanh, điều trị hiệu quả và phòng tránh bệnh tốt nhất.

 

 Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0908 522 700 hoặc nhấp vào mục >>Tư vấn trực tiếp<<.

 

 

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT