Tìm hiểu về cách điều trị sùi mào gà bằng ALA PDT

Ngày đăng : 16-08-2018

     Hiện nay, việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT được xem là một công nghệ mới, hiện đại và hiệu quả được nhiều bác sĩ lựa chọn. Do hiện nay, số người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng cao nên nếu không được điều trị đúng cách bệnh sẽ tái phát nhiều lần. Chính vì thế mà hôm nay các bác sĩ phòng khám nam khoa Thủ Dầu Một sẽ giới thiệu đến mọi người được biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp này.

 

Một số thông tin về kỹ thuật ALA-PDT

 

     Phương pháp ALA-PDT là công nghệ hiện đại trong việc điều trị bệnh sùi mào gà sử dụng một lượng lớn oxy chiếu lên vùng bệnh để tiêu diệt các mụn thịt, u nhú sùi mào gà bằng các sử dụng ứng dụng cục bộ photosensitizer để kích thích.

 

     Nguyên lý hoạt động của kĩ thuật ALA-PDT là dựa trên nguyên tắc kích thích phản quan của tia ALA-PDT bằng ứng dụng cục bộ Photosensitizer. Khi chiếu vào các nốt sùi, chúng sẽ sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet và phóng tia huỳnh quang lên mầm bệnh để phá hủy các nốt sùi và và khiến chúng biến mất đi.

 

Phương pháp ALA - PDT mang lại hiệu quả cao

Phương pháp ALA-PDT mang lại hiệu quả cao trong điều trị sùi mào gà

 

     Các ứng dụng của kỹ thuật ALA-PDT trong điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Nó khiến cho các virus gây bệnh không thể tiếp tục gây ra các tổn thương trên cơ thể, đồng thời tiêu diệt tác nhân bệnh, đẩy nhanh quá trình hình thành các tế bào mới lành tính.

 

     Ngoài ra, ALA-PDT chỉ tác động trực tiếp tới ổ bệnh mà không hề gây ảnh hưởng hoặc tổn thương cho các bộ phận quan trọng xung quanh bên trong cơ thể. Nguyên lý hoạt động điều trị đảm bảo an toàn, hiệu quả, ngăn chặn nguy cơ tái phát của bệnh ở bệnh nhân.

 

     Xem thêm: sùi mào gà ở nữ giới.

 

Ưu điểm khi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

 

     So với phương pháp điều trị truyền thống thì việc điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT đạt được những thế mạnh sau đây:

 

Thứ nhất

 

Tính an toàn cao, không gây đau đớn, không để lại sẹo, hiệu quả nhanh và rõ rệt trong thời gian ngắn. Kỹ thuật này có khả năng lựa chọn những tổ chức mô bị bệnh đồng thời nhanh chóng tiêu diệt virus một cách hiệu quả, bảo toàn chức năng hoạt động của các tổ chức sinh lý bình thường mà không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng hay tổn thương nào khác.

 

Thứ hai

 

Tỷ lệ khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh, khi đem so sánh với các phương pháp trị liệu khác thì tần suất tái phát hầu như không có, tốc độ phục hồi mô tổn thương nhanh chóng. Phương pháp trị liệu ALA-PDT càng có hiệu quả thì tỷ lệ hồi phục cao, đặc biệt là đối với căn bệnh sùi mào gà mang tính chất tái phát liên tục và khó điều trị hiện nay.

 

Phương pháp ALA - PDT là một trong những thế mạnh

Phương pháp ALA-PDT là một trong những thế mạnh của Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

 

     Đọc bài viết khác: hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu.

 

 

Thứ ba

 

Thông qua việc chiếu tia huỳnh quang tác động ảnh hưởng đến tế bào mang virus DNA gây bệnh, phá vỡ cấu trúc, cắt đứt liên kết gene virus, ngăn chặn khả năng sinh sản của nó, hạn chế tái phát và biến đổi virus mới, từ đó chúng không còn có khả năng sao chép để tồn tại và bị đào thải ra khỏi cơ thể người.

 

Thứ tư

 

Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng, tính hiệu quả cao ngay cả với mụn sùi mào gà mọc ở bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục. An toàn đối với cơ quan bị bệnh, sau điều trị không để lại sẹo xấu, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường.

 

Thứ năm

 

Một thế mạnh khác của phương pháp ALA-PDT với điều trị nội khoa chấm dung dịch và đốt laser đó là phương pháp ALA-PDT diệt được cả những nốt sùi ở vị trí tận sâu bên trong ống niệu đạo, cổ tử cung và diệt bỏ các mảng sùi diện tích lớn, rút ngắn thời gian điều trị hơn so với những phương pháp kia.

 

     Với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn đã hiểu được về việc điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT và từ đó có sự lựa chọn riêng cho mình. Bạn muốn được tư vấn thêm về vấn đề này hãy gọi ngay về phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một theo số 0908 522 700  nếu thấy bất tiện thì hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới để được giải đáp kĩ lưỡng hơn.

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT