Yếu sinh lý có sinh con trai không?

Yếu sinh lý có sinh con trai không? Yếu sinh lý có sinh con trai không?
Đánh giá: 4.75/5 - "Yếu sinh lý có sinh con trai không?" bởi , Đăng ngày: 16-08-2018

Yếu sinh lý là căn bệnh xuất hiện khá phổ biến ở nam giới, bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm là vô sinh ở nam giới. Yếu sinh lý có con trai không? Đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay...

Ngày đăng : 16-08-2018

 

      Hỏi: Chào bác sĩ, tôi đã kết hôn gần hai năm, vẫn chưa có con. Thời gian trước vợ chồng tôi quan hệ khá nhiều, có khi làm 3 lần trong ngày. Trong khoảng mấy tháng gần đây, chồng tôi tự nhiên không còn hứng thú trong lúc quan hệ, đôi lúc dương vật không cương cứng được lâu và thường xuất tinh rất nhanh. Chúng tôi rất lo lắng và quyết định đi khám, thì được bác sĩ cho biết chồng tôi bị chứng bệnh yếu sinh lý. Theo những gì tôi tìm hiểu được, nếu mắc phải căn bệnh này, khả năng có con ở nam giới rất thấp. Cho nên, tôi rất mong muốn bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi vấn đề này "yếu sinh lý ở nam giới có thể có con trai không?" Xin cám ơn.

 

(Hoàng Ngọc N, TP.HCM)

 

Giải đáp thắc mắc:

 

Xin chào bạn!

 

      Cám ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi cho phòng khám, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một xin được giải đáp vấn đề của bạn qua một số thông tin dưới đây.

 

      Điều kiện buộc để có con đó là tinh trùng ở phái nam phải gặp được trứng và tạo thành phôi thai ở tử cung. Đối với người bị yếu sinh lý, rất khó có thể đưa tinh trùng đi đủ xa để gặp được trứng.

 

 

Để có con trai thì điều kiện tiên quyết là trứng có thể gặp tinh trùng

Để có con trai thì điều kiện tiên quyết là trứng có thể gặp tinh trùng

 

 

      Người bệnh nếu có tinh trùng mạnh thì vẫn có thể có con bình thường. Nhưng ngược lại, nếu tinh trùng yếu hoặc chất lượng kém thì khả năng bị vô sinh hiếm muộn là rất cao.

 

Xem thêm: chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới

 

      Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con gái hay con trai còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố tinh trùng của người bệnh. Tất cả trứng của người phụ nữ điều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi ở nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng có nhiễm sắc thể là X và Y. Nếu tinh trùng X gặp trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, quy ước cho con gái. Ngược lại nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, quy ước cho con trai.

 

Biện pháp giúp yếu sinh lý nam giới vẫn có con trai

 

      Nam giới khi bị yếu sinh lý muốn có con đã khó, và phải là con trai thì càng khó hơn. Nhưng nếu biết áp dụng đúng phương pháp, thì bạn có thể tạo ra thế hệ sau theo đúng ý muốn của mình. Dưới đây là một số gợi ý mà phòng khám cung cấp cho bạn:

 

 Tạo ra tinh trùng có chất lượng: Người thường giao hợp nhiều sẽ khiến lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bị suy giảm. Vì vậy nếu muốn có con trai vợ chồng bạn nên hạn chế giao hợp đảm bảo tinh trùng luôn có chất lượng, ngoài ra chỉ nên giao hợp vào ngày trứng rụng để đảm bảo tinh trùng khỏe gặp trứng cao hơn.

 

 Tạo tư thế quan hệ: Nếu muốn sinh con trai thì vị trí giao hợp nên sâu để tinh trùng có thể tiếp cận gần trứng hơn, tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh hơn nên dễ tìm thấy trứng trước.

 

Xem thêm: yếu sinh lý nên ăn gì

 

 Ngoài ra, vợ chồng bạn nên chú trọng vào chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng. Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất kali và natri sẽ giúp gia tăng khả năng sinh con trai.

 

 

Tư thế quan hệ và chất lượng tinh trùng giúp yếu sinh lí có thể sinh con trai

Tư thế quan hệ và chất lượng tinh trùng giúp yếu sinh lí

có thể sinh con trai

 

      Việc sinh con trai hay con gái không thể canh chính xác được, đặc biệt với người bị yếu sinh lý. Với những cách trên tỉ lệ bạn có con trai sẽ dễ dàng hơn chút.

 

 Lời khuyên: Sinh con trai hay con gái không quan trọng bằng sức khỏe của bản thân và chồng bạn, bạn không cần phải đặt nặng vấn đề này quá khiến cho bản thân mệt mỏi. Hiện nay, bệnh đã có phương pháp hỗ trợ điều trị khỏi hẳn nên vợ chồng bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ giúp ra nguyên nhân gây bệnh và phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý.

 

      Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn về bệnh yếu sinh lý ở nam thì hãy gọi cho chúng tôi, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một luôn sẵn sàn giúp bạn, hotline: 0908 522 700 hoặc bấm vào >>TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<< để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Chia sẻ trên:

(*) Lưu ý: hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT